Bí kíp “TĂNG THU – GIẢM CHI” khi chọn sàn ngoại hối - Miamibulltrading

Bí kíp “TĂNG THU – GIẢM CHI” khi chọn sàn ngoại hối

“Tăng thu – Giảm chi” là cụm từ hay được dùng trong quản lý tài chính cá nhân, hoặc quản trị doanh nghiệp. Nhưng thực tế phạm vi ứng dụng của “bí kíp” này thậm chí còn giúp bạn lựa chọn sàn giao dịch thích hợp để gắn bó lâu dài.

Để bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của bài viết, trước hết tôi sẽ định nghĩa ngắn gọn lại giảm chi, tăng thu là gì:

Giảm chi, đơn giản là những hành động giúp bạn hạn chế chi tiền không hợp lý.

Trong khi đó, tăng thu là những hành động giúp bạn tối đa hóa số tiền kiếm được.

“Giảm chi”  trong chọn sàn đầu tư ngoại hối thì sao?

Khi nói đến đầu tư, yếu tố quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm chính là RỦI RO và LỢI NHUẬN. Có phải bạn đang đoán rằng, giảm chi tôi muốn nói ở đây chính là giảm rủi ro giao dịch xuống mức thấp nhất đúng không?

Đây chỉ là một phần của câu chuyện. Sau đây tôi sẽ giải thích thêm tại sao nhé?

Đầu tiên chúng ta hãy điểm qua những khoản phí chính phải trả khi giao dịch tại 1 sàn ngoại hối nào đó.

Thứ nhất, phí spread, là khoản phí chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Thứ hai, phí giao dịch, là phí bạn trả cho sàn khi bạn đặt lệnh hoặc đóng lệnh.

Thứ ba, phí qua đêm, hay còn gọi là phí Swap,là phần chi phí các nhà đầu tư phải trả cho sàn forex nếu muốn giữ một vị thế qua đêm.

Đồng ý là để đáp ứng tiêu chí giảm chi, giảm rủi ro, ta sẽ chọn sàn giao dịch với các mức phí nêu trên là thấp nhất. Tuy nhiên, còn 3 yếu tố cực kỳ quan trọng nữa bạn cần lưu ý. Đó là THỜI GIAN, TIỀN NẠP và ĐỘ UY TÍN.

Yếu tố thời gian ở đây, là bạn nên chọn sàn ngoại hối có tốc độ xử lý nhanh như nạp tiền nhanh, rút tiền nhanh, đội chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhanh. Những điều này sẽ giúp bạn “giảm chi thời gian”

Còn yếu tố số tiền nạp ở đây, tôi không nói đến số tiền nạp tối thiểu, mà là số tiền bạn cần nạp để tạo kích hoạt 1 tài khoản với hoa hồng và chênh lệch thấp, thường được các sàn gọi là tài khoản Pro, hay tài khoản Zero Spread. Là người mới, bạn không nên bắt đầu với 1 số tiền quá lớn, chỉ để tập làm quen với thị trường.

Và đương nhiên uy tín của sàn chính là yếu tố quyết định cuối cùng vì sàn là nơi giữ tiền của bạn. Giao dịch tại 1 sàn kém uy tín không khác gì bạn đang “giao trứng cho ác”. Khi sự uy tín của sàn không có thì các yếu tố khác chỉ là chữ trên giấy, không hơn không kém.

Để bạn dễ hình dung những yếu tố mà tôi đề cập, tôi sẽ lấy một vài số liệu thực tế về 1 sàn mà tôi hiểu rõ nhất, là HFM, cũng là sàn mà tôi đang giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *